Vai trò của màu sắc bao bì với tâm lý khách hàng

Bao bì vật phẩm vốn là 1 khái niệm không hề lạ lẫm trong đời sống của chúng ta. Chúng ta tiếp xúc cùng bao bì mỗi ngày và cũng dần quen cùng sự hiện diện của những lớp vỏ bọc chứa đựng cống phẩm dễ nhìn. Mà bạn có biết không? Màu sắc trên bao bìảnh hưởng rất to đến sự chiến thắng của sản phẩm. Yếu tố tưởng nhỏ tuổi này lại có sức tổn hại mạnh bạo đến tâm lý mua hàng của khách hàng.


Thật vậy!

Màu sắc bao bì ảnh hướng đến tâm lý khách hàng

Theo như là nghiên cứu của các nhà khoa học thì màu sắc tác động trực tiếp tới cắt độ và cảm xúc của khách hàng. Màu sắc khiến chúng ta trở nên hưng phấn và cũng có màu sắc khiến chúng ta cảm thấy căng thẳng. Nghiên cứu từ QuickSprout chỉ ra rằng: 90% tất cả các bình chọn cống phẩm đều liên quan tới màu sắc. Neil Patel đã nhận định: “màu sắc tổn hại đến 85% lý vì bạn mua 1 sản phẩm cụ thể”. Vì vậy điểm mấu chốt đặt tăng sự chọn lựa là sử dụng màu sắc phù hợp nhất cho bao bì cống phẩm.

Màu sắc bao bì ảnh hướng tâm lý khách hàng


Giải pháp nào cho doanh nghiệp?

design bao bì item là chiến lược marketing kết quả của Công ty. Nhưng kế hoạch này có thể thất bại nếu như là company không để ý tới những cụ thể tạo nên giá trị của bao bì và quyết định sự chọn lựa của bạn hàng. Điều này rất đúng cùng màu sắc của bao bì design.

Nắm bắt đối tượng mua hàng là việc cần thiết đầu tiên cần thực hiện. Tùy theo giới tính, độ tuổi, sở thích nhưng mà bao bì vật phẩm lựa chọn màu sắc phù hợp nhất. Chằng hạn như là đối với item dầu gội đầu dành cho nữ giới. Đàn bà thông thường không thích màu xám, cam và nâu. Họ thích màu hồng, tím và xanh da trời nhiều hơn. Vì vậy, doanh nghiệp lúc design bao bìnên chọn những màu hồng, tím và xanh da trời làm cơ bản. Hiểu được sở thích và nhu cầu của đối tác , doanh nghiệp sẽ có nhiều cơ hội hơn để chiếm lấy tình cảm của khách hàng.

Sự phối màu trong design cũng cực kì quan trọng. Bao bì yêu cầu cao tới tính sáng tạo và bắt mắt. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn có thể tùy tiện pha trộn nhiều màu sắc in trên bao bì cống phẩm. Kết hợp màu cần có sự tính toán và thử nghiệm do nó ảnh hưởng nhiều tới cảm xúc của người tiêu dùng. Cảm giác hài hòa luôn là cảm giác thoải mái nhất. Các màu đối lập không khiến đối tác cảm thấy yêu thích cho lắm. Họ thích sự như nhau hơn cả.

Truyền thông nhãn hiệu là 1 không gian đầy màu sắc. Cáchchọn lựa màu sắc cho bao bì sản phẩm tưởng là việc nhỏ tuổi mà lại có sức mạnh lớn to, cần rất nhiều đến sự quan tâm của company.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN