Trình bày trong thiết kế catalogue

phác thảo catalog là một phần cần thiết trong việc xây dựng một nhãn hiệu uy tín, tiêu chuẩn và vĩnh cửu. Thiết kế catalog không quá đơn giản mà cũng không quá tinh vi, chỉ cần bạn biết cách nhưng thôi. Chính vì vậy, hôm nay, chúng tôi sẽ đưa ra tới các you một phần vô cùng quan trọng trong phác thảo catalog như thế là cách trình diễn.

chi tiết cách diễn giả trong như thế nào thì hãy cùng nhau đi tìm hiểu ngay nhé!

sử dụng hình ảnh làm điểm nhấn


1. Sử dụng ĐIỂM NHẤN TRONG thiết kế TRANG

hình ảnh là nhân tố trước tiên được ưa chuộng trong thiết kế catalogue chuyên nghiệp. Chính vì như vậy, trong quá trình lên ý tưởng trang you phải bài trí, canh lề các nhân tố này sao cho chúng trở thành 1 đơn vị chủ công và có giá trị lâu dài, bền vững.

sử dụng hình ảnh làm điểm nhấn


2. Phẳng phiu CÁC nhân tố cùng NHAU HOẶC CÁC TRỤC LƯỚI

Các thành phần văn bản và đồ họa trên trang phải có sự liên kết với nhau thông qua các trục ngang – dọc. Đối với layout phức hợp you có thể sử dụng các đường lưới đặt giúp ích cho việc phác thảo thuận lợi. Hãy giữ sự cân bằng trong các thiết kế văn phiên bản và hình ảnh. Có thể phát hành nhị hoặc bốn cột văn bản đối xứng cùng một yếu tố hình ảnh thông qua kĩ thuật xử lí để catalog sinh động.

Áp dụng luật lệ 1/3: Nếu là yếu tố cần thiết nhất hãy để 1/3 theo chiều dọc/ngang, hay có thể tập trung 1/3 phía trên / phía dưới của trang. Hoặc tập trung vào những điểm giao nhau sau khi được trục được chia 1/3 ngang dọc.

Áp dụng kĩ thuật lặp lại gần giống trong thiết kế: “yếu tố lặp lại nên đồng nhất”

Thêm khoảng trắng vào những địa điểm cần thiết: Việc tạo khoảng trắng cũng không kém phần cần thiết và là nhân tố đem lại sự thành công trong phác thảo catalog. Nếu bạn chỉ biết tận dụng và nhồi nhét quá nhiều sẽ tạo ra định luật thiếu cân bằng và hợp lý trong kết cấu. Khoảng trắng trong cách thuyết trình khi design catalog được hiểu là you cho nên chừa chỗ trống đặt còn không khí hít thở – tạo sự thích mắt cho lên ý tưởng của you.

Nhấn mạnh sự khác lạ giữa các thành phần lên ý tưởng bằng thủ thuật paragaph text hoặc các đồ họa khác.

bài viết trên đây, là những đưa ra của cá nhân doanh nghiệp chúng tôi dựa trên kinh nghiệm hoạt động rất nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế brand. Nếu có điều gì các bạn người đọc nhận thấy chưa đúng thì hãy liên lạc với company phác thảo của chúng tôi, đặt cùng nhau chia sẻ, rút ra kinh nghiệm đặt cùng giúp nhau tốt hơn.

lên ý tưởng catalog cùng phần mềm dàn trang Indesign

đặt lên ý tưởng 1 quyển catalogue cần sẵn sàng kỹ ở nhiều khâu. Dưới đây là cách thức lên ý tưởng catalog cho siêu thị thực phẩm tinh khiết nhưng mà chúng tôi muốn nói tới các bạn. Design này sử dụng ứng dụng dàn trang Indesign.

một. LÊN LAYOUT (BỐ CỤC) CHO catalog

thuở đầu nên sử dụng bút chì để vẽ nháp. Phương pháp sử dụng này rất thuận lợi, ta có thể chia sẻ nhiều phương án 1 cách nhanh lẹ kết quả cùng khí cụ đơn giản là cây chì cộng vài tờ giấy. Sau như thế, phải thống nhất với bạn hàng về layout của tờ cống phẩm trên bạn dạng nháp, tránh trường hợp lên layout điện tử rất mất thời gian xong phải làm lại.

2. Dùng INDESIGN LÊN LAYOUT ĐIỆN TỬ CHO catalog

lúc đã có layout duyệt rồi – thì rất dễ ợt cho việc lên design. Dùngcông cụ vẽ hình hộp (box tool) của Indesign vẽ hình sắp xếp tương ứng với layout nháp. Ta cũng đã có cơ sở để tính khối lượng ảnh cho phác thảo cũng như tiêu chuẩn ảnh đặt dùng cho phác thảo catalog cần như vậy nào. Ta cũng nên để những hình hộp này trên một layer riêng.

catalog jojovietnam

3. Dùng MÀU SẮC CHO catalog

Màu sắc là yếu tố rất quan trong cho một lên ý tưởng cataloguethành công, cần suy nghĩ phân tích kỹ lưỡng chính xác, nghiên cứu nội dung. Điển Ngoài ra khu chợ CapiMart bán thực phẩm tinh khiết, rau sạch sẽ (xanh cây) thêm vào đó logo của khách hàng cũng dùng màu này cho nên ta sẽ dùng màu xanh lá cây làm tông màu chính cho item thiết kế. Phần màu nền này cũng để 1 layer riêng.

Hãy thay đổi chút sắc độ cho màu xanh bằng cách dùng công cụ gradiation chạy dải màu từ xanh đậm xuống nhạt hơn 1 chút để màu sắc được chân thật hơn.

dùng lệnh Mirror đối xứng lật màu sang trang bên đặt có 1 màu nền cho cả nhị trang.

4. Design CÁC ẢNH CHÍNH CHO CÁC TRANG CỦA catalogue

Trên một trang thông thường có rất nhiều ảnh, nếu ta dùng mọi điều các ảnh có với kích thước thì rất đơn điệu và buồn chán, nên phải có cái to cái nhỏ tuổi, cái chính cái phụ. Do vậy bạn cho nên nhớ: ảnh chính sẽ làm trước, ảnh nhỏ làm sau.

Trong trang 4, sẽ có một ảnh sử dụng hiệu ứng mờ để có thể kế hợp được với các khối hình sản phẩm sau này. Sử dụng Photoshop để tạo hiệu ứng mờ này cho image – sau đó place ảnh vào Indesign.

Trang này sẽ dùng một khoảng trắng to, lý bởi vì là sẽ có 1 khối lượng khung hình sản phẩm tương đối rất nhiều đặt vào đây, sử dụng màu trắng để giảm tải mật độ đông đúc của cống phẩm – giúp phác thảo đỡ nặng nề hơn.

5. Phối hợp hình ảnh sản phẩm, HÌNH NỀN VÀ HOÀN THIỆN catalogue

  • hiện nay ta sẽ phối hợp layer hình hộp bước 2 + layer nền cống phẩm + hình ảnh chính.
  • Sau khi có hình ảnh toàn thể của rồi ta sẽ tiến hành nhập các dữ liệu image + nội dung vào – và thi công tinh chỉnh catalogue.
  • cống phẩm phác thảo catalog hoàn thiện.

Cảm ơn các you đã dành thời gian để đọc bài giới thiệu này! Chúc các you kinh doanh chiến thắng nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN