Thiết kế catalogue cần quy chuẩn gì

như you đã biết, việc phác thảo catalogue là dùng các hình ảnh, tín hiệu nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn tới đông đảo khách hàng. Vì vậy, ngay từ đầu, bạn nên tạo tính chuyên nghiệp và có thói quen design đúng quy chuẩn như sau:

catalogue truyền tải thông điệp đến khách hàng

Căn lề cụ thể hoặc sử dụng thiết kế dạng lưới

Hãy bài trí kết cấu cuốn catalog của you theo trục dọc, ngang thật chuyên nghiệp. Các thành phần kể cả văn bản lẫn hình ảnh trong trang đều nên được sắp đặt theo cấu trúc do đó, góp phần làm cho toàn cục thiết kế được thích mắt và tối ưu.

Việc sắp đặt này cũng khiến cho you không cần phải đề nghị phác thảo những layout tinh vi và sự bố trí trật tự, nhất quán, cũng phù hợp và dễ tiếp cận hơn cùng người nhìn.

nên sử dụng thiết kế dạng lưới

Áp dụng luật lệ 1/3 thật công hiệu

quy tắc 1/3 rất quan trọng trong việc thiết lập các design và tối ưu chúng. Nội dung quy tắc như sau:

cụ thể quan trọng cho nên được sắp đặt tại vị trí:

+ 1/3 trang, theo chiều dọc hoặc chiều ngang

+ 1/3 trang ở phần trên, hoặc phần dưới của trang

+ Điểm giao nhau tại các trục chia 1/3 trang giấy theo chiều dọc và chiều ngang

sử dụng bố cục lặp lại

Sự lặp lại không phải là giống nhau về nội dung mà là cách trình diễn nhất quán và chuyên nghiệp. Người dùng có thể tiện theo dõi và so sánh giữa các ưu thế của item, dịch vụ Công ty you cung cấp.

Sự lặp lại này cũng có thể được biểu lộ bằng màu sắc, tức là tập trung cho người nhìn những phần nào có vai trò đồng nhất thì thiết kế màu sẽ giống nhau, hoặc kích thước, cỡ chữ theo khối cũng giống nhau.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN