Thiết kế catalogue bằng phần mềm Adobe photoshop

Adobe photoshop hay còn được gọi là photoshop hay PS – một ứng dụng đồ hoạ, được phát triển Adobe Systems sản xuất năm 1988 trên hệ máy Macintosh. Photoshop là ứng dụng hàng đầu trong việc chỉnh sửa ảnh và thiết kế nội dung đồ họa. Bây giờ Ps được xem là ứng dụng đồ họa bitmap mạnh nhất trên thương trường.

chia sẻ tới photoshop người ta sẽ nghĩ ngay đến tác dụng biên tập ảnh thần thánh. Tuy nhiên, giới hạn của ứng dụng này không những dừng lại ở đó. Photoshop được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực phác thảo hiển thị, cho ra đời những item đồ họa đẹp mà logo, poster, banner và cần thiết catalog.

Trong bài viết hôm nay, với brasol tìm hiểu về cách phác thảo catalog bằng photoshop nhé!

mẫu profile công ty- goldidea thiết kế

chuẩn bị TRƯỚC lúc phác thảo catalog BẰNG ADOBE PHOTOSHOP

Tải và setup ứng dụng photoshop về máy. Ứng dụng photoshop phổ biến là Photoshop CS6 hoặc bạn có thể tải phần mềm photoshop thế hệ nhất trong năm nay là Photoshop CC 2019.

Lên sẵn ý tưởng về 1 cuốn catalogue sẽ lên ý tưởng như vậy nào, các nội dung cần phải quan tâm gồm:

Quy cách: kích thước như thế nào? Khổ A4 hay khổ khác biệt, dọc ngang hay vuông? Tuỳ thuộc loại item, cần nói một kích thước có lí. Ví dụ: 1 cuốn catalog khổ 210×210 (loại khổ vuông cho giấy A4) sẽ tạo nhận thấy khác biệt cho người xem. Nó có thể phù hợp với 1 cống phẩm đồ nội thất. Một cuốn khổ A4 thuyết trình ngang (rộng 297 x cao 210) xem ra hợp lý với việc giới thiệu các dự án bất động sản hoặc khách sạn

số lượng trang: Tuỳ thuộc hàm lượng mẫu mã cống phẩm, sẽ nói số trang có lí. Số trang của 1 cuốn đóng dập ghim sẽ là số chia hết cho 4. Ví dụ 20, 24, 28 trang. Nhiều lúc một cuốn catalog dày khoảng 80-100 trang cũng là chuyện phổ biến

Bố cục: cấu trúc của 1 cuốn catalogue cơ bản bao gồm: Trang carton đầu và cuối có nhiệm vụ giới thiệu một cách ngắn gọn bằng hình ảnh về Công ty và nhãn hiệu. Trang mục lục tóm tắt đề mục và vị trí của các nội dung. Những trang nội dung sẽ trưng bày qua về Công ty trong 1 trang gọn gàng, sau như thế là phân loại item và nhóm sản phẩm đặt bạn hàng tiện theo dõi. Các trang cuối của catalog sẽ là những thông tin cung cấp cho việc bán hàng như: dịch vụ, liên hệ…

image minh họa: hình ảnh về sản phẩm phải là những bức hình bắt mắt, chụp bằng máy cơ chuyên nghiệp, chất lượng sắc nét, rõ ràng, mang tính cảm nhận và tính thuyết phục cao.

THỰC HIỆN lên ý tưởng catalogue BẰNG ADOBE PHOTOSHOP

đầu tiên you mở ứng dụng photoshop trên máy, và mục page và thiết lập 20 trang trắng kích thước A4.

Chúng ta sẽ thiết kế trang bìa trước. Sự nhất quán trong thiết kế là điều quan trọng cho nên màu sắc và họa tiết, đường nét trang trí của trang bìa đầu + trang carton cuối và cả các trang nội dung phải thống nhất với nhau.

Chọn màu background cho trang carton trước. Màu sắc của background thường trùng cùng màu sắc biểu tượng – màu sắc đại diện của brand.

Tiếp tới, tạo các layout căn bản cho trang bìa. Trên các phần như thế thông thường sẽ khi 1 số thông tin cơ bản về thương hiệu và doanh nghiệp như biểu tượng, tên doanh nghiệp, slogan, hình ảnh đặc thù bộc lộ lĩnh vực hoạt động, vài dòng miêu tả về lĩnh vực hoạt động và địa chỉ liên lạc.

đặt trang bìa thêm phần bắt mắt, you có thể tạo các hình khối đồ họa chèn thêm vào các góc của trang carton, các hình khối đồ họa này có thể duy trì trong các trang nội dung đặt tạo điểm nhấn cho thiết kế.

kết thúc phần trang carton, bạn tiếp tục lên ý tưởng phần nội dung với sự hỗ trợ từ các công dụng của thanh công cụ như chèn hình ảnh, xếp lớp hình ảnh, thêm mô tả, hiệu ứng chuyển dịch, đổi màu… hình ảnh và information kèm theo bố trí theo 1 trình tự có lí đặt tạo cảm nhận và khơi gợi nhu cầu mua hàng.

Những mặt mạng của phần mềm photoshop so cùng các ứng dụng phác thảo khác

  • Khôi phục, chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp.
  • Giao diện thân thiện cùng người sử dụng, thích hợp với cả người thế hệ mở màn học phác thảo.
  • tác dụng nhiều chủng loại, thao tác dễ chơi.
  • dễ chịu sáng tạo với những dụng cụ cung cấp tiến bộ và chuyên nghiệp.
  • ứng dụng không mất phí, tiết kiệm chi phí lên ý tưởng.

Photoshop thực sự là 1 ứng dụng hữu hiệu cho những designer chuyên nghiệp hoặc you đang có kế hoạch học lên ý tưởng đồ họa chuyên nghiệp. Catalogue hoàn toàn có thể design cùng ứng dụng hoàn hảo này. Kì vọng rằng you sẽ thắng lợi đổi mới những ấn phẩm catalog chất lượng với sự trợ giúp của Photoshop.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN