Thiết kế bao bì thực phẩm đẹp

ngày nay, bao bì không chỉ là chất liệu chứa đựng sản phẩm mà còn là phương tiện truyền thông brand đơn giản và kết quả mà Công ty nào cũng cần. Trong bài viết hôm nay, cùng rubee.com.vn tìm hiểu những vấn đề bao quanh design bao bì thực phẩm chuyên nghiệp và quy trình phác thảo bao bì căn bản nhé!

1. Bao bì là gì? Vì sao phải phác thảo bao bì thực phẩm

Bao bì là gì?

Bao bì là một loại cống phẩm công nghiệp khác lạ được dùng để đóng gói và chứa đựng cống phẩm bên trong. Tính năng chính của bao bì chính là bảo quản giá trị sử dụng của hàng hóa, tạo điều kiện dễ dãi cho việc vận chuyển, xếp dỡ, bảo quản tiêu thụ và thông tin về item.

Tuy nhiên ngày nay cùng sự tăng trưởng của hoạt động quảng cáo, bao bì giờ đây kiêm thêm chức năng tiếp thị brand. Chính vì vậy, nhu cầu phác thảo bao bì độc quyền ra đời.

lên ý tưởng bao bì độc quyền được hiểu dễ chơi là việc doanh nghiệp và nhà lên ý tưởng thêm nguyên tố thương hiệu vào vật phẩm bao bì bình thường cùng với cách phác thảo chuyên nghiệp để cho ra đời những ấn phẩm bao bì mang dấu ấn riêng, không thể trộn lẫn với bất kỳ thương hiệu nào khác trên thị trường.

design bao bì độc quyền ngày càng chứng tỏ sức hút đầy thú vị của mình bằng sự chọn lựa ngày càng đông đảo từ company từ lớn tới nhỏ tuổi. Dấu ấn độc quyền được ví như là nguồn tải sản vô giá nhưng company tự hào và mong muốn trao tới gần hơn đặt giới thiệu tới đông đảo công chúng phung phí.

bởi vì sao phải lên ý tưởng bao bì thực phẩm?

 • Bao bì thực phẩm thu hút sự lưu ý của bạn hàng

với cùng chất lượng sản phẩm, bao bì và nhiều nhân tố brand khác có vai trò cần thiết, tổn hại lớn tới quyết định mua hàng của nhiều phần người tiêu dùng. Theo một nghiên cứu đến từ Công ty MeadWestvaco (MWV), có đến 64% người tiêu dùng quyết định mua cống phẩm ngay tại điểm bán nhưng mà không có sự khám phá từ trước. Chính vì vậy, hình thức của 1 item, hay cụ thể hơn chính là bao bì đã tạo và thúc đẩy động lực mua hàng của bạn hàng.

 • Quảng cáo cho nhãn hiệu

Bao bì là trợ thủ đắc lực của doanh nghiệp trong các hoạt động bán hàng và truyền thông brand. Bằng sự thể hiện màu sắc, kiểu chữ, cách bộc lộ các thành tố thương hiệu trên bao bì, khách hàng phần nào có thể bị thu hút và cảm nhận được một phần những tín hiệu, giá trị nhưng mà thương hiệu muốn truyền tải.

Sự thật là đôi lúc bao bì còn thực hiện nghĩa vụ quảng cáo thương hiệu tốt hơn các ấn phẩm khác. Nguyên nhân là bởi bao bì tiếp xúc cùng bạn hàng rộng rãi và trực tiếp hơn. Chính vì như vậy, nếu được thiết kế tốt, bao bì là dụng cụ quảng cáo thương hiệu tuyệt vời của company

 • Tăng doanh thu bán hàng

Trong bối cảnh hội nhập và cạnh tranh ngày càng gay gắt ở cả thị trường trong và ngoài nước như là hiện hay, khách hàng không những có 1 mà luôn có nhiều sự chọn lựa về 1 chủng loại sản phẩm. Lúc sản phẩm của you phải cạnh tranh với nhiều item cùng loại trên cùng một kệ hàng, chất lượng không còn là căn cứ duy nhất, quyết định chọn mua sẽ phụ thuộc vào việc bao bì vật phẩm của you có nổi bật hơn các sản phẩm khác khiến thu hút tổng thể sự xem xét của họ hay không. Do vậy, nghĩa vụ bán hàng dần giao lại cho bao bì thương hiệu. Bạn hàng bị hấp dẫn vì bao bì càng nhiều, quan tâm tới item càng nhiều thì doanh nghiệp càng bán được nhiều hàng.

 • nâng cao giá trị cho sản phẩm

đối tác thông thường có thói quen phụ thuộc cơ chế để bình chọn nội dung. Do vậy, một sản phẩm có phác thảo bao bì thích mắt chắc chắn sẽ được đánh giá chất lượng cao hơn. Sản phẩm được nâng tầm giá trị không chỉ làm cho đối tác cảm thấy họ “lời” hơn mà doanh nghiệp cũng bán được với giá cao hơn và bán được rất nhiều hơn.

 • Tăng kĩ năng cạnh tranh

Hơn bất cứ ngành hàng nào, cạnh tranh ở lĩnh vực thực phẩm rất to bởi nhu cầu tiêu phí của bạn hàng rất cao. Trong khi sức ép từ các thương hiệu ngoại quốc gia nhập vào thị trường trong nước cũng không hề nhỏ. Bao bì brand là một trong những “vũ khí” nhưng mà doanh nghiệp, nhà phát hành có thể sử dụng trong cuộc chiến này. Như đã đưa ra ở trên, khách hàng thông thường mua hàng bằng mắt. Cách thức cống phẩm của you tốt hơn được khách hàng yêu mến rất nhiều hơn tất nhiên sẽ giành được rất nhiều ưu điểm so cùng các kẻ thù cạnh tranh khác.

2. Quy trình thiết kế bao bì thực phẩm cơ bản

 • khám phá và tích lũy thông tin

Bao bì quảng bá riêng thương hiệu của doanh nghiệp mà nhãn hiệu này chịu sự bình chọn, kiểm duyệt từ khách hàng và cạnh tranh cùng tình địch cùng lĩnh vực hàng. Do vậy, việc tìm hiểu và tích lũy thông tin là đòi hỏi không thể thiếu và bắt buộc phải có.

Thông tin doanh nghiệp cần có trước hết là thông tin về vật phẩm và Công ty. Thông tin này cho nên được cung ứng bởi vì chính company và ưu tiên những thông tin có giá trị đặt thiết kế được đảm bảo chất lượng tốt nhất tới tay khách hàng.

Chẳng hạn với item là thực phẩm, thành phần và giá trị dinh dưỡng là thông tin bắt buộc, còn đối cùng sản phẩm tiêu dùng, cách thức sử dụng thế hệ là thông tin đáng lưu tâm. Với vật phẩm là thực phẩm, thành phần và giá trị dinh dưỡng là thông tin bắt buộc, còn đối với cống phẩm phung phí, phương pháp sử dụng thế hệ là thông tin đáng lưu tâm.

 • Xác định những yếu tố lên ý tưởng cần thiết

Nghiên cứu các màu sắc không giống nhau, font chữ và các chủ đề thiết kế đặt lựa chọn các nguyên tố phù hợp nhất cùng lĩnh vực kinh doanh và đặc tính riêng của từng vật phẩm.

Mỗi màu sắc dưới sự kết hợp hoặc điều chỉnh sẽ truyền tải những thông điệp không giống nhau. Font chữ và chủ đề cũng vậy. Là những yếu tố quan trọng, quyết định trực tiếp đến chất lượng của design. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng, bạn đã chọn được cách bộc lộ tốt nhất cho lên ý tưởng của mình.

 • phác thảo thiết kế ra giấy

Đây là 1 bước cần thiết đặt kích thích ý nghĩ đó phác thảo. Mở màn bằng cách vạch những ý tưởng và suy nghĩ của you lên giấy. Điều này giúp thực hiện ý nghĩ đó tốt, cho phép bạn thúc đẩy quy trình sáng tạo, sẽ không quên cụ thể trong quá trình sáng tạo. You có thể tìm hiểu các mẫu phác thảo của địch thủ hoặc các ấn phẩm lên ý tưởng từ chuyên gia đặt tìm cảm hứng nhưng tuyệt đối không sao chép để tránh sự trùng lặp tối kỳ và các vấn đề về bản quyền.

 • design trên máy tính

khi you thực hiện chấm dứt design và hình thành ý nghĩ đó, hãy lại tiếp tục triển khai trên máy tính đặt kết thúc việc design. Hiện nay cùng những phát triển từ khoa học kỹ thuật, không khó đặt kiếm tìm 1 ứng dụng phác thảo đồ họa hỗ trợ tốt việc lên ý tưởng bao bì chuyên nghiệp. Adobe Photoshop, Adobe Illustrator là những sự lựa chọn phổ biến. Thử nghiệm với những ý tưởng không giống nhau, hình dạng, góc độ và màu sắc, điều chỉnh và lựa chọn item tán thành.

 • Kiểm tra và in ấn

đặt dứt quá trình thiết kế, hãy kiểm tra một lần nữa toàn bộ thiết kế để sửa chữa nếu có vấn đề trước khi đưa vào in ấn sản xuất. Giai đoạn này cho nên có sự phối hợp giữa Công ty và họa sĩ lên ý tưởng để thống nhất thiết kế cuối cùng thích hợp với những gì Công ty mong đợi.

3.Một số lưu ý lúc thiết kế bao bì thực phẩm

 • ý nghĩ đó độc đáo, đổi mới

Bao bì giờ đây thực hiện cả tính năng truyền thông brand. Chính vì như vậy nhân tố độc đáo, đổi mới rất quan trọng để đảm bảo kĩ năng phân biệt và nhận diện của bạn hàng đối với nhãn hiệu. Đặt chia sẻ 1 ý nghĩ đó thiết kế hay không đơn giản. Bạn có thể dựa vào thị trường, cá tính company, đặc chỗ sản phẩm đặt đưa ra ý nghĩ đó. Ngoài điều đó bạn có thể tham khảo bao bì thực phẩm của các thương hiệu nổi tiếng trên thương trường hoặc tình địch để tìm cảm hứng.

 • dễ chơi và rõ ràng

tất cả mọi người thường nghĩ rằng bao bì càng nổi bật sẽ càng dễ được lưu ý tới. Điều này đúng mà không thực sự chính xác hoàn toàn. Cùng mặt hàng thực phẩm, bạn hàng cần đến sự an toàn và chất lượng tốt. Chính vì vậy những mẫu bao bì design càng rõ ràng, càng đơn giản lại dễ chiếm lấy tình cảm của khách hàng nhiều hơn do nó tạo ra được sự tin tưởng.

 • tài năng ứng dụng

Yêu của đối tác đối cùng bao bì giờ đây không chỉ là mẫu màu xinh nữa mà họ còn đòi hỏi cả tính phần mềm vào thực tiễn. Bao bì thực phẩm càng có rất nhiều tính năng thì càng thu hút sự lưu ý của khách hàng nhiều hơn. Chính vì vậy lúc thiết kế Công ty cần suy nghĩ tới việc có điều gì có thể làm được rất nhiều hơn cùng mẫu bao bì này không. Một chiếc vỏ hộp bánh pizza có thể gấp thành chiếc đĩa đựng bánh chẳng hạn.

 • Truyền tải tín hiệu rõ ràng

không những cùng lĩnh vực thực phẩm mà bất kỳ ngành hàng nào thì bao bì cần phải chứa đựng và truyền tải một tín hiệu nào đó. Như thế có thể là ý nghĩa của sản phẩm, nội dung của chiến dịch đang quảng cáo cho cống phẩm, mục tiêu kinh doanh của company hay câu chuyện về brand. Thông điệp càng được truyền tải khỏe khoắn thì càng tạo được tuyệt hảo với khách hàng.

 • Luôn thành thật

Việc quảng cáo 1 đằng nội dung 1 nẻo không những gây phiền phức cho đối tác nhưng còn khiến cho uy tín thương hiệu bị giảm mạnh. Do vậy lúc design bao bì sản phẩm bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa để hình ảnh đẹp hơn nhưng xem xét đừng hình tượng hóa vật phẩm 1 cách quá đã. Sự thành thật bao giờ cũng được đánh giá cao hơn.

thiết kế bao bì thực phẩm không quá khó. Tuy nhiên để thiết kế được 1 mẫu bao bì đẹp, chuyên nghiệp you cho nên dành thời gian để nghiên cứu các khuynh hướng và vâng lệnh quy trình design.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN