Thiết kế bao bì nước hoa

Là mặt hàng xa xỉ có lượng tiêu thụ tương đối lớn, ngành nước hoa đang dần được quan tâm và phát triển. Vậy làm thế nào đặt một nhãn hiệu nước hoa nổi bật trong mắt người dùng? Đầu tiên cần tập trung vào phần bao bì. Dưới đây là 1 số nói về ý nghĩ đó lên ý tưởng bao bì nước hoa mới mẻ, rất dị và tuyệt vời, với tham khảo nhé!

Ý tưởng thiết kế bao bì nước hoa ấn tượng

ý tưởng lên ý tưởng bao bì nước hoa tuyệt hảo

đặc trưng ngành nước hoa

sản phẩm

sản phẩm nước hoa được phân loại cơ bản theo độ nồng, phổ biến nhất là Eau de Perfume (EdP) và Eau de Toilette (EdT). Trong đó, EdP là loại nước hoa chủ chốt dành cho phái nữ cùng hàm lượng tinh dầu cao, mùi hương đậm, tỏa hương rộng và độ bám cao. Ngược lại EdT lại nhẹ, độ bám và độ tỏa ở mức trung bình nhưng lại là loại nước hoa được dùng phổ biến nhất bây giờ bởi tính dễ sử dụng.

bạn hàng

Phân khúc bạn hàng chính yếu của lĩnh vực nước hoa rơi vào độ tuổi từ 20 tới 50 cả nam và nữ. Tập khách hàng được chia làm 2 nhóm: khách hàng bình dân và khách hàng cao cấp. Trong đó:

  • Nhóm đối tác dân gian là đối tượng sinh viên, nhân sự văn phòng với thu nhập trung bình, có nhu cầu sử dụng cống phẩm theo tiêu chí ngon – bửa – rẻ. Thói quen của họ là chạy theo xu hướng.
  • đối tác cao cấp: chất lượng và brand cần được để lên hàng đầu, do đó việc design bao bì nước hoa càng phải được chú trọng. Nhóm khách hàng này có tài chính dư dả, sẵn sàng chi mạnh tay cho những món hàng độc. Khác biệt, họ còn quan tâm đến thiên hướng rất nhiều hơn cả nhóm đối tác dân gian, luôn muốn là người đầu tiên trải nghiệm cống phẩm.

địch thủ

hiện nay, thị trường Việt Nam vẫn đang ưa chuộng các hãng nước hoa của ngoại quốc. Tuy nhiên vẫn có một số nhãn hiệu nội địa nổi bật như là Morra, Charme Perfume,…

Thiết kế bao bì sang trọng từ nhà Coco Chanel

Tại sao cần thiết kế và in bao bì nước hoa?

Trong những năm trở lại đây, thị trường nước hoa đang rất nhộn nhịp cùng con số tiêu thụ đẩy đà. Bên cạnh các thương hiệu to như Christian Dior, Coco Chanel, Eau de Parfum,… Các brand dân dã, nội địa cũng được dùng khá rất nhiều. Bên cạnh chất lượng, mùi hương thì cơ chế bên ngoài của sản phẩm cũng được bạn hàng đặc biệt quan tâm.

1 số lý do các company cần chú trọng bao bao bì, thiết kế:

  • bảo vệ sản phẩm: nước hoa nếu không được đựng trong hộp sẽ rất dễ bị chuyển đổi mùi hương bởi tiếp xúc cùng không khí hoặc bởi vì va chạm. Do vậy hộp đựng hay bao bì với nguyên liệu dày dặn như là Ivory hoặc bìa lạnh sẽ giúp lưu trữ cống phẩm được công hiệu.
  • Tăng độ nhận diện thương hiệu: bao bì tương đồng cùng bộ nhận diện brand giúp làm tăng độ tin tưởng, định vị thương hiệu và hấp dẫn đối tác mua sản phẩm rất nhiều hơn.
  • hiệu quả Marketing: bao bì đẹp giúp tạo ấn tượng tốt với bạn hàng, giúp cống phẩm, brand dễ được ghi nhớ hơn.

khuynh hướng thiết kế bao bì nước hoa hiện đại

Bao bì nước hoa thông thường được design theo đẳng cấp đơn giản, sang trọng nhằm tôn lên nét đặc thù của vật phẩm. Màu sắc thông thường được sử dụng sẽ là màu quà sang trọng, màu trắng hoặc xanh lam. Các họa tiết được sử dụng không quá nổi bật mà tập trung vào sự tinh tế, sang trọng.

thông thường, bao bì nước hoa cũng sẽ không tập trung vào họa tiết nhưng mà đề cập rất nhiều hơn tới thông tin vật phẩm và mùi thương. Theo đó, các thông tin cần thiết bao gồm:

  • Thông tin thương hiệu: tên nhãn hiệu gắn liền cùng quyền chiếm hữu của 1 company chi tiết, được giữ gìn hợp pháp khi đăng ký các quyền liên quan tới thương hiệu và sở hữu trí tuệ.
  • logo nhãn hiệu.
  • Tên vật phẩm, danh sách thành phần, dung tích, mùi chính,…
  • Các thông tin khác bao gồm nơi tạo ra, ngày tạo ra, ngày hết hạn, chỉ dẫn sử dụng, tiêu chuẩn chất lượng,…

BÀI VIẾT LIÊN QUAN