Thiết kế bao bì nhựa và lợi ích của nó

Những chiếc bao bì nhựa in tên Công ty có lẽ đã trở nên quen thuộc cùng tất cả chúng ta khi buôn bán hàng hóa. Vậy you biết gì về loại bao bì phổ biến này? Đặc tính của nó là gì? Làm sao đặt sử dụng bao bì nhựa đúng cách? Hãy cùng khám phá qua bài báo dưới đây nhé!

một. Bao bì nhựa và những lợi ích của bao bì nhựa

Bao bì nhựa hay còn gọi là bao bì plastic hay bao bì nhựa dẻo sinh ra từ khá dài và phổ biến trong những thập kỉ mới qua vì sự kích thích mau lẹ của lĩnh vực công nghiệp nhựa và nhu cầu sinh hoạt của công chúng.

Plastic không có sẵn trong tự nhiên nhưng là được sản xuất từ các hợp chất hữu cơ dễ chơi. Sau quá trình phối màu, định hình và cắt gọt, chúng ta sẽ có item sau cuối là bao bì nhựa cùng hình dáng gọn gàng và màu sắc đã mắt.

mặt mạng

vật liệu nhựa được dùng có thể đưa ra là thường dùng nhất cho cống phẩm hiện nay. Loại bao bì này có ưu thế như thế chính là bền, dẻo dai, dễ tạo hình, tạo kiểu nên rất thích hợp cho thực phẩm. Bao bì sử dụng vật liệu nhựa có thể được biến tấu dưới dạng: hộp, thùng, bình, khay, rổ, túi, ống… tùy theo ý nghĩ đó của nhà thiết kế và phù hợp cùng sản phẩm.

mặt mạng nổi bật của bao bì nhựa là giá thành rất rẻ, rẻ hơn nhiều so cùng các vật liệu in ấn bao bì khác như giấy, thủy tinh hay kim loại. Hình như, đặc tính nhẹ, dai và dễ ổn định, in ấn giúp bao bì nhựa hiện đang là sự lựa chọn ưu tiên của rất nhiều Công ty khi phác thảo cống phẩm bao bì độc quyền nhãn hiệu.

Nhược điểm

Tuy nhiên, bao bì nhựa hiện đang là vấn đề gây nhiều tranh cãi trong dư luận vì những hạn chế rất nguy nan của loại bao bì này. Vì tạo ra từ chất liệu hóa học nên bao bì nhựa lúc sử dụng để chứa đựng đồ ăn sẽ tiềm ẩn nguy cơ nhiễm độc thực phẩm.

Trong khi, bao bì nhựa rất khó đặt phân hủy trong môi trường tự nhiên. Theo như là tính toán của các nhà khoa học, phải mất tới con số hàng trăm năm đặt một chiếc túi nhựa có thể phân hủy hoàn toàn trong lòng đất. Sử dụng bao bì nhựa gây 1 sức ép rất lớn cho vấn đề bảo quản môi trường hiện nay.

2. Phân loại bao bì nhựa

Bao bì nhựa PE

Bao bì nhựa PE còn gọi là bao bì nilon. Đây là loại bao bì nhựa thường dùng nhất bây giờ. Bao bì nhựa PE được làm từ hạt nhựa Polyethylene nên có khả năng chống thấm nước, chống không khí cực tốt, bề mặt trơn láng, độ bóng tốt. Tuy nhiên loại bao bì này lại dễ hấp thụ mùi và làm biến dạng hương vị của thực phẩm. Bao bì nhựa PE thường dùng thường dùng tại các chợ và khu chợ

Bao bì nhựa PP

Bao bì nhựa PP có rất nhiều đặc điểm giống cùng bao bì nhựa PE nhưng mà có nhiều điểm nổi bật hơn như kỹ năng chịu lực, độ cứng và độ bền cơ học cao. Loại túi vải không dệt là loại bao bì nhựa PP rất phổ biến, nó chống thấm nước và dầu mỡ tốt, chịu được tải trọng nặng và nhiệt độ cao. Chính vì như vậy bao bì nhựa PP thường được sử dụng đặt đựng các loại lương thực ngũ cốc trong lượng to.

Bao bì nhựa PC

So cùng các loại bao bì khác thì giá thành của bao bì nhựa PC cao hơn. Bao bì này được làm bằng các hạt nhựa polycacbonat với rất nhiều ưu thế như là chịu nhiệt tốt, chịu lực tốt, chấm thấm tốt. Tuy nhiên điểm hạn chế của bao bì nhựa PC này là chống trầy xước kém. Bao bì nhựa PC thường được làm chai, hộp đựng thực phẩm

3. Lên ý tưởng bao bì nhựa

Bao bì nhựa rất dễ phác thảo và phần mềm trong đời sống. Các bước phác thảo không có nhiều khác lạ so với các kiểu phác thảo khác nhưng mà có 1 vài điểm you cho nên lưu ý:

  • phù hợp với nhu cầu sử dụng: Mỗi một loại bao bì nhựa sẽ thích hợp cùng một loại cống phẩm không giống nhau. Như vậy bạn nên dựa vào đặc điểm của item để chọn loại bao bì nhựa cho chính xác.
  • Tính thẩm mỹ: Bao bì không chỉ là vật chứa đựng mà còn có nhiệm vụ quảng cáo, tiếp thị. Do vậy you hãy lên ý tưởng bao bì sao cho thích mắt nhất có thể nhé!
  • kĩ năng lưu trữ: Không phải loại bao bì nào cũng có kĩ năng lưu trữ item như nhau. Bạn cho nên khám phá kỹ đặt vật phẩm của mình được lưu trữ tốt nhất.

Làm thế nào đặt hạn chế ảnh hưởng của bao bì nhựa tới cuộc sống của chúng ta?

Chúng ta có thể làm nhiều cách để hạn chế thấp nhất ảnh hưởng tiêu cực của bao bì nhựa như lựa chọn bao bì không màu thay vì bao bì màu, dùng bao bì tự phân hủy và luôn đọc kĩ tên loại nhựa sản xuất bao bì, chẳng hạn PET và PC là loại nhựa cho phép sử dụng đặt đóng gói thực phẩm.

Bao bì nhựa được sử dụng rất phố biến trong đời sống hiện nay. Không thể phủ nhận rằng bao bì nhựa rất bất lợi nhưng nó lại có nhiều ưu thế cùng người làm kinh doanh. Design bao bì nhựa đẹp không khó. Hy vọng rằng bạn sẽ thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN