Thiết kế bao bì bánh kẹo

Bao bì brand vào vai trò quan trọng trong hệ thống nhận diện brand của doanh nghiệp bên cạnh chức năng nguyên thủy của nó là chứa đựng, bảo quản sản phẩm. Thiết kế bao bì bánh kẹo để phát huy được hết kết quả của nó ngay từ khâu design phải làm theo những lý lẽ riêng. Những qui định như thế là gì? Cùng brasol tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé!

một. Bao bì brand là gì? Bởi sao cần thiết kế bao bì?

Hiểu theo cách đơn giản nhất, bao bì thương hiệu là sự biểu hiện dấu ấn, đặc thù về thương hiệu lên chất liệu bao bì, biến một cống phẩm bao bì thông thường trở cho nên nghệ thuật và độc quyền.

Vai trò của bao bì ngày càng trở cho nên cần thiết hơn trong việc xây dựng 1 brand mạnh và nhất quán. Bao bì không chỉ có công hiệu giữ gìn, diễn đạt và giới thiệu sản phẩm nhưng mà nó còn chứa đựng rất nhiều nguyên tố tác động đến bạn hàng và việc quyết định lựa chọn mua hàng của họ. Theo nghiên cứu của doanh nghiệp MeadWestvaco (MWV), có đến 64% người tiêu dùng quyết định mua hàng tại điểm bán nhưng mà không có sự nghiên cứu từ trước. Trong các trường hợp này, chắc chắn cảm xúc đã chi phối đến hành vi mua hàng của họ. Vì vậy, 1 bao bì có loại dáng độc đáo, màu sắc dễ nhìn và tinh tế, tín hiệu lôi cuốn có thể khiến khách hàng lựa chọn ngay lần trước tiên nhìn thấy.

một số lợi ích từ bao bì brand có thể kể tới như:

  • Thông tin chủ động về vật phẩm và company tới đông đảo bạn hàng
  • Gây tuyệt vời, quảng cáo, tiếp thị cho thương hiệu
  • ngày càng tăng mức độ nhận diện của công chúng về nhãn hiệu
  • nâng tầm giá trị cho vật phẩm, company có thể bán ra cùng mức giá cao hơn dự kiến
  • Thúc đẩy quyết định mua hàng của bạn hàng

2. 8 Nguyên lý thiết kế bao bì bánh kẹo chuyên nghiệp

Mỗi vật phẩm đều được phát hành với một hoặc vài đặc chỗ riêng, khác biệt hay thậm chí là duy nhất. Và điều bạn cần làm là lên ý tưởng ra 1 mẫu bao bì có thể làm nổi bật được những đặc thù đơn lẻ đó. Với bao bì bánh kẹo, một số qui định you cần ghi nhớ đặt lên ý tưởng thành công:

Sự đoàn kết và kết hợp nhất quán

phép tắc trước tiên lúc thiết kế bao bì thương hiệu chính là đảm bảo sự phối hợp nhất quan giữa các nhân tố cấu thành như là màu sắc, bố cục, hình ảnh, chữ viết…Người lên ý tưởng cần phải đảm bảo rằng các nhân tố này phải thống nhất về nội dung và kết hợp về chế độ. Nếu bất kỳ sự rời rạc hay sai lệch nào xuất hiện cũng làm cho bao bì brand mất đi tính chuyên nghiệp.

phong cách nổi bật

Nội dung và ý nghĩ đó thể hiện của bao bì brand thường được biểu thị thông qua một phong cách riêng, nổi bật. Bạn hàng không có nhiều thời gian đặt tìm hiểu kỹ về từng vật phẩm trên kệ hàng. Họ lướt thông qua một cách nhanh chóng và chỉ dừng lại trước những cống phẩm bị thú vị do bề ngoài lạ mắt. Do vậy bạn cần phải thiết kế bao bì cùng đẳng cấp thật nổi bật để được chú ý đến. Một số phong cách đang rất hot hiện nay bạn có thể tham khảo như: bao bì vui nhộn, bao bì liên kết, bao bì thân mật, bao bì mở rộng…

thân thương, hướng đến người tiêu dùng

Bao bì bánh kẹo bản chất là 1 loại bao bì thực phẩm, xuất hiện rất phổ biến trong chi tiêu. Chính vì như vậy, sự thân mật là qui định quan trọng. Nhà tạo ra cho nên đặt mình vào vị trí người tiêu dùng đặt biết được họ muốn gì và cần gì ở cống phẩm bánh kẹo này. Hướng đến người tiêu dùng, thỏa mãn nhu cầu của họ cũng là cách để thương hiệu được quảng bá tốt hơn và bán được nhiều hàng hơn.

chân thực

khách hàng phản ứng rất tiêu cực cùng những cống phẩm bên trong 1 đằng bên ngoài 1 nẻo. Cùng mặt hàng bánh kẹo càng thế vì nó tổn hại đến hứng thú ăn uống của đối tác. Chính vì vậy khi design bao bì bạn không cho nên “nói quá” lên về vật phẩm bằng những image mĩ miều không có thật. Hãy cố gắng sống động nhất có thể.

Thông tin chi tiết và rõ ràng

Bao bì không những là vật chứa đựng nhưng mà còn là vật truyền tin. Bởi vì thế nên nội dung thông tin trên bao bì rất cần thiết. Với sản phẩm bánh kẹo, thông tin nhưng doanh nghiệp, nhà sản xuất cần công khai trên bao bì chính là: Tên gọi, thành phần, thông tin dinh dưỡng, ngày phát hành, hạn dùng, cách sử dụng, địa chỉ liên hệ…

để ý đến vật liệu in bao bì

cùng mặt hàng bánh kẹo có nhiều chất liệu in ấn được sử dụng như: giấy, kim loại, nhựa…Tuy nhiên khi chọn vật liệu in bao bì you cần cân nhắc tới đặc chỗ riêng của mỗi loại bánh kẹo và tác dụng lưu trữ của từng loại bao bì. Ngoài ra cũng cần ưu tiên dùng những loại bao bì an toàn cùng sức khỏe người sử dụng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN