Quy trình thiết kế bao bì sản phẩm

Sự chịu làm chút về thiết kế bao bì cũng chính là sự quan tâm đến cống phẩm, tới dịch vụ và khách hàng. Công dụng lớn nhất của bao bì chính là việc giữ gìn item bên trong và giúp cho việc vận chuyển trở nên thuận lợi hơn. Cùng tham khảo quy trình design bao bì item chuyên nghiệp tại brasol.

Quy trình thiết kế bao bì tại Goldidea

phác thảo bao bì là gì?

Bao bì (packaging) sử dụng để baogói, bảo vệ item, tạo hưởng thụ dùng cống phẩm cho đối tác (mở ra, đóng lại,…). Bạn hàng sẽ có ấn tượng thâm thúy với “cách” họ tiếp cận sản phẩm bên trong một bao bì.

Mục đích ban đầu của design bao bì là tạo ra một phương tiện để chứa, giữ gìn, vận chuyển, lưu trữ, nhận diện và nhận biết vật phẩm trên thương trường. Và mục đích sau cùng như thế là phục vụ các mục tiêu xúc tiến thương mại bằng cách truyền tải rõ ràng “cá tính” hoặc chức năng của 1 cống phẩm chi tiêu, đồng thời thúc đẩy hoạt động bán hàng.

1 phác thảo bao bì đẹp, tuyệt vời, lạ mắt sẽ tạo cho sản phẩm của bạn một lợi thế cạnh tranh to trước đối phương.

phương pháp tầm thường khi design bao bì item

“Tìm hiểu – thấu hiểu – chọn lọc – thiết kế”

Có thể tóm tắt thông thường quy trình thiết kế bao bì sản phẩm gồm các bước chính vì thế. Những nhà lên ý tưởng bao bì chuyên nghiệp đều dựa theo các bước này đặt cho ra những ý nghĩ đó của mình. Trước hết, chúng ta phải khám phá tâm lý, sở thích, thị hiếu, nhu cầu,… của đối tác, để từ đó thấu hiểu, chọn lọc ra những điều không thể thiếu, rồi lên ý tưởng design.

Điều rút ra ở đây là cần thấu hiểu đối tác, có nắm bắt được điều này thì mới có thể tạo nên những mẫu bao bì đẹp, hấp dẫn được khách hàng. Thậm chí, để thực sự hiểu rõ đối tác của mình, bộ phận phác thảo còn tiến hành quan sát khách hàng tại các điểm phân phối item như là các hệ thống cửa hàng, siêu thị,…

Không chấm dứt cải tiến

Bao bì vật phẩm được thiết kế đề nghị sự đổi mới không chấm dứt, sáng tạo liên tiếp đặt phục vụ thị trường đang không chấm dứt chuyển đổi mỗi ngày. Thông qua việc quan sát và tìm hiểu thị trường, họ phân tích và bình chọn các thiết kế, đặt từ đó rút kinh nghiệm cho những lần cải tiến design tiếp theo.

Trước lúc mở đầu design bao bì

Có ba câu hỏi you phải có câu trả lời trước lúc mở đầu thiết kế bao bì cho sản phẩm:

  1. vật phẩm là gì?
  2. Ai là người mua sản phẩm?
  3. đối tác mua cống phẩm như vậy nào?

quy trình phác thảo bao bì trong 7 bước

Bước 1. Thấu hiểu các lớp bao bì

Có 3 lớp bao bì sản phẩm: lớp ngoài, lớp trong, và lớp item. Item của you có thể cần 1 hoặc cả 3 lớp.

Các lớp bao bì sản phẩm

LỚP BAO BÌ BÊN NGOÀI

Là bao bì trước tiên bạn hàng nhìn thấy. Nó bảo vệ, cách quãng sản phẩm của you với bên ngoài. Nó có thể bao gồm cái hộp mà you dùng đặt vận chuyện hoặc túi đựng đồ you đặt cống phẩm bên trong tại cửa hàng.

Bao bì bên ngoài


LỚP BAO BÌ BÊN TRONG:

Là bao bì giữ an toàn cho vật phẩm sau lớp ngoài.

bao bì bên trong

Các mẫu phác thảo bao bì tại brasol


BAO BÌ sản phẩm

Là bao bì hầu hết mọi người sẽ nghĩ ngay tới khi nhắc tới sản phẩm như là chiếc hộp đựng đồ chơi, vỏ chai, nhãn mác, vỏ giấy bọc thanh kẹo,..

Mỗi một lớp trên bao bì là cơ hội để bạn truyền tải câu chuyện nhãn hiệu của mình.

Bước 2. Lựa chọn kiểu phác thảo bao bì

Có rất nhiều các kiểu phác thảo bao bì khác nhau cho vật phẩm của bạn:

các mẫu thiết kế bao bì
Các mẫu thiết kế bao bì xinh tại brasol


Hộp, túi, chai, thùng, bình, lọ, túi giấy, hộp gỗ,…. Hoặc bất kỳ chuyên mục, chất liệu gì giúp you trở cho nên khác biệt với đối phương, thích hợp với đặc tính nhãn hiệu, phù hợp cùng người dùng là khách hàng mục tiêu, tối ưu được tiêu pha sản xuất,.. Là you có thể sử dụng cho lên ý tưởng bao bì của mình.

Bước 3. Chọn chất liệu In bao bì

In bao bì cống phẩm cũng là công việc you phải tính trước lúc bắt tay vào thiết kế. Việc đàm đạo trước với nhà in sẽ giúp bạn đảm bảo được nhân tố giá cả và chất lượng của cống phẩm sau lúc phát triển hàng loạt. You sẽ không muốn những bao bì khi được in ra khác hoàn toàn so với phác thảo trên máy tính của mình đâu.

a. Khuôn, mẫu Nếu như you chọn lựa kích cỡ hộp hoặc nhãn đặt phát hành hàng loạt, hãy đảm bảo rằng bạn đã có khuôn, mẫu chuẩn để tránh việc phác thảo không thích hợp

b. Yêu cầu định dạng file Nhà in sẽ cần file vector lên ý tưởng. (Thường định dạng đuôi sẽ là .ai .psd hoặc file pdf hay eps).

c. Chọn lựa màu sắc một số máy in hỗ trợ hoàn toản mọi thứ các màu, nhưng mà một số thì không. Hãy đảm bảo rằng màu sắc của item sau lúc in hoàn toàn không bị đổi mới nhé.

d. Digital và in offset Nhà in sử dụng loại nào? Nếu họ in offset, số lượng tối thiểu là bao nhiêu? Tiêu pha theo hàm lượng thế nào?

Bước 4. Bố trí cấu trúc thông tin

Hãy quay quay về với 3 câu hỏi trước đó, khác lạ về việc ai là người sẽ mua sản phẩm của you, và cách họ tìm thấy chúng như vậy nào. You sẽ sử dụng câu trả lời này để sắp đặt cấu trúc thông tin biểu lộ trên bao bì.

you có thể có những bức ảnh hoàn hảo về vật phẩm, những phản hồi tích cực từ khách hàng, câu tagline đúng điệu miêu tả về you, và cả những design cách dùng vật phẩm vô cùng tuyệt hảo. Thế mà lúc người mua hàng nhìn thấy vật phẩm của bạn trên giá treo, họ có lẽ chỉ nhớ duy nhất được 1 thứ. Và thứ đó là gì thì tùy you chọn.

lựa chọn thứ quan trọng nhất mà you muốn khách hàng của mình biết về item, và nó phải là trung tâm, là thứ chính trong lên ý tưởng bao bì.

Bước 5. Đánh giá design tem nhãn

Sau khi đã triển khai một vài ý nghĩ đó design tem nhãn, giờ là lúc bạn cần đánh giá lại chúng. Bạn cần phải tự hỏi mình:

một. Khách hàng có tiện lợi hiểu được vật phẩm của bạn lúc nhìn vào thiết kế bao bì

đặt mình vào địa điểm người mua, bạn cũng chỉ đồng ý trả tiền cho những thứ you hiểu, chứ không phải những thứ you còn mơ hồ. Hãy đảm bảo rằng lên ý tưởng bao bì của bạn không gây nhầm lẫn sang các cống phẩm khác.

2. Bao bì sản phẩm này khi nhìn ở siêu thị sẽ như thế nào?

khi đặt trên kệ, vật phẩm của bạn có nổi bật không? Có hấp dẫn không? Lúc để cạnh các cống phẩm của đối thủ trông thế nào?

3. Bao bì là đại diện trung thực của sản phẩm

Hãy chắc chắn rằng bất cứ image trên bao bì thực sự là hình ảnh của sản phẩm. Tất nhiên you có thể và nên trao gương mặt đẹp nhất của mình về phía trước, nhưng mà nếu you hiển thị hình ảnh bánh nướng xốp chứa đầy nho khô và thực tiễn chỉ có một nho khô trong mỗi bánh nướng xốp của bạn, một bạn hàng sẽ cảm thấy bị lừa (và có lẽ sẽ không mua lại là bạn).

4. Phác thảo bao bì này có tính linh hoạt hay không?

bạn có thể chỉ có 1 hương vị Nước sốt nổi tiếng của dì Miranda vào khi này, nhưng mà trong tương lai bạn có thể muốn tạo ra Nước sốt trâu khét tiếng của dì Kelsey và kín đáo Caesar Dip của dì Sasha. Là lên ý tưởng của you sẽ thuận tiện được sửa đổi để thích hợp cùng các biến thể thế hệ của sản phẩm của bạn?

5. Bao bì của bạn có thể tái dùng không?

điều đó có thể không cần thiết đối cùng mọi cống phẩm, nhưng you có thể muốn chú ý liệu bao bì của bạn có thể được tái sử dụng (và nếu bạn muốn nó được)! Ví dụ, túi của you có thể được chuyển thành túi hàng tạp hóa không?

Bước 6. Thu thập feedback về tem nhãn của vật phẩm

Trước khi quyết định chọn lựa design bao bì này, hãy đảm bảo rằng bạn đã gửi chúng cho 1 số khách hàng cũ, và cả những người chưa từng sử dụng item của bạn để thu thập ý kiến và đánh giá của họ.

điều này sẽ giúp bạn xác định được liệu thiết kế của mình có thể truyền tải đúng những nội dung, câu chuyện và thông điệp của nhãn hiệu hay không. Nếu không, hãy quay về và sửa lại trước lúc đi in ấn hàng loạt.

Bước 7. Định dạng file lên ý tưởng bao bì

bạn đã quyết định kết thúc thiết kế bao bì của mình! Giờ chỉ còn bước sau cùng là kiểm tra lại định dạng file chuẩn nhưng thôi:

Định dạng file vector: Bao gồm các đuôi file như là .ai .pdf hoặc .eps

Mã màu. Hãy lựa chọn đúng mã màu Pantone hoặc CMYK phù hợp cùng in ấn thay bởi RGB thể hiện trên màn hình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN