Những lỗi thường gặp khi thiết kế catalogue

catalogue là ấn phẩm truyền thông thân thuộc với các Công ty đang cạnh tranh trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, lên ý tưởng catalog không hề dễ chơi như là bề nổi nhưng người ta vẫn thường nhìn thấy. Chỉ cần 1 sai sót nhỏ dại trong thiết kế cũng có thể phá hỏng cả một cuốn catalogue của you. Thiết kế 1 ấn phẩm catalogue hoàn hảo là điều company nào cũng mong muốn.

Trong quá trình trải nghiệm và thiết kế, tôi nhận ra được 11 lỗi thường chạm chán – tuy rất dễ chơi nhưng cũng có thể hủy diệt cả 1 cuốn catalog chuyên nghiệp.

1. Sa đà vào quảng cáo thông tin Công ty

Đây là sai lạc thường dùng nhưng nhiều nhà design catalog đang bận bịu phải. Catalog ra đời đặt thực hiện công dụng trưng bày sản phẩm. Vì vậy, hãy để nó xong hoàn toản sứ mệnh của mình. Information về Công ty cần được trưng bày mà chỉ là những thông tin chính mang tính tổng quát. Nếu you cần 1 ấn phẩm để giới thiệu về information company, hồ sơ năng lực ra đời sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

2. Sắp đặt nội dung không logic

Nội dung trong catalog rất tập trung, như vậy thật khó có thể chấp nhận 1 design lộn xộn và không logic. Sự không logic trong nội dung gây ra hậu trái to chứ không dễ chơi chỉ là giảm kỹ năng theo dõi của bạn hàng.

catalog được đưa vào hồ sơ lúc kêu gọi vốn đầu tư và hình thành thường xuyên trong các hoạt động bán hàng trực tiếp. Nhà đầu tư và đối tác sẽ dựa vào catalogue để đánh giá toàn cục hệ thống thi công của doanh nghiệp. Vậy cho nên, sự thiếu logic trong nội dung catalog sẽ tổn hại xấu đến giá trị brand.

Vấn đề này còn gây ảnh hưởng tới việc quyết định mua (hợp tác) hay không mua (không hợp tác) của khách hàng.

3. Information sai lệch

nhiều người cho rằng thông tin trong catalogue chỉ cần tương đối và tăng mức khoa trương đặt thuyết phục khách hàng. Trên thực tế, đối tác tìm kiếm nhu cầu dựa trên tìm hiểu thông qua catalog với sự tư vấn từ Công ty. Thứ họ cần là sự thật chứ không phải sự biểu hiện minh họa. Chính vì vậy, để thuyết phục bạn hàng không thể phụ thuộc những information khoa trường, mang tính chất minh họa nhưng phải là những thông tin đúng mực tuyệt đối. Sẽ thật khó để bạn hàng tin cậy nếu họ phát xuất hiện sự gian dối dù là rất nhỏ tuổi.

4. Image kém tiêu chuẩn

image là nguyên tố đặc biệt quan trọng trong mọi thứ các ấn phẩm truyền thông và catalog không ngoại lệ. Rất nhiều nghiên cứu khoa học uy tín trên trái đất đã chỉ ra rằng, bộ nào nhân loại nhạy cảm và ghi nhớ hình ảnh nhiều hơn là câu chữ. Tuy nhiên, đây là là nhân tố nhưng Công ty ít khi lưu ý tỉ mỉ lúc thiết kế catalog.

image mờ, sắp xếp lệch cấu trúc thậm chí là không liên quan vẫn được dùng vào lên ý tưởng. Và hậu trái là ấn phẩm ra đời trở nên vô giá trị bởi vì bạn hàng không thể tìm kiếm thứ mình cần từ cuốn catalog chẳng đem đến cho họ công hiệu theo dõi nào.

5. Dung lượng quá dài

nhiều người vẫn hay cho rằng, làm catalogue càng dày, dung lượng càng dài sẽ càng công hiệu. Tuy nhiên, độ dày hay độ dài hoàn toàn không tỷ lệ thuận cùng giá trị của cuốn catalogue. Dung lượng quá dài ngược lại còn làm loãng thông tin, khiến bạn hàng khó theo dõi và di chuyển ấn phẩm.

6. Kết cấu không có lí

Dung lượng information trong catalog khá to nên vấn đề sắp xếp địa điểm các mục sao cho đảm bảo là điều gây đau đầu cùng các nhà thiết kế. Chính vì vậy, nhiều phác thảo catalogue rơi vào tình trạng cấu trúc sắp đặt chưa ổn thỏa khiến mất đi tính logic của toàn bộ thiết kế và giảm kĩ năng tiếp nhận của bạn hàng.

7. Chọn sai kích thước

nhiều người vẫn lầm tưởng rằng, ấn phẩm catalogue càng to càng dễ xem xét, càng dày càng giá trị. Nhưng mà trên thực tiễn, độ dày hay độ dài của catalogue không hay tỷ trọng thuận với kỹ năng truyền tải của nó. Catalog bây giờ được design theo kích thước của tờ A4 hoặc A3 cùng hàm lượng trang dao động từ 15-30 trang. Đây là khoảng kích thước có lí với một phác thảo catalog cơ bản.

8. Nội dung phân bửa lộn xộn

đặt tránh điều đó, you cần tìm hiểu thật kỹ information và đặc tính của từng sản phẩm, những vật phẩm được mến mộ nên để ở phần đầu nơi bạn đọc có hứng thú nhất và các cống phẩm cùng loại cho nên đặt cạnh nhau đặt đối tác dễ có sự so sánh, lựa chọn. Thông thường, nội dung nhưng đối tác muốn biết nhất chính là đặc tính và lợi ích của sản phẩm. Chính vì thế, thay vì lan man cùng những information thừa, catalogue cho nên tập trung đưa các thông số kỹ thuật, hình ảnh, chi phí để thỏa mãn nhu cầu muốn khám phá của khách hàng

9. Màu sắc lạc hậu

you biết không, màu sắc là nguyên tố ảnh hưởng nhiều tới tâm lý và sự lựa chọn của bạn hàng, chính vì vậy nó cũng là nguyên tố quyết định đến thành công của một ấn phẩm catalogue. Tuy nhiên, rất nhiều doanh nghiệp đang bận bịu sai lầm khi chọn lựa những màu sắc lỗi thời, không hợp với design khiến catalogue giảm sức hút. Rõ ràng, 1 phác thảo với màu sắc xu hướng sẽ thu hút hơn rất nhiều.

10. Dùng sai font chữ

1 cống phẩm catalog tiêu chuẩn là khi you biết sắp đặt các tiêu đề chính phụ và nội dung một cách có lí nhất. Nghĩa là you không cho nên lạm dụng quá rất nhiều font chữ, chỉ sử dụng tối đa là 3-4 font để làm nổi bật những ý chính. Việc sử dụng font một cách ồ ạt khiến ấn phẩm của you phản hiệu quả, nó không chỉ thiếu tính thẩm mỹ nhưng còn gây khó dễ cho bạn đọc.

11. Không tạo khoảng trống

Giống như là các design đồ họa khác, giữa các phần trong nội dung của lên ý tưởng catalog cần thiết phải phát hành các khoảng trống. Khoảng trống là cách thông minh để Công ty bố trí hợp lý khoảng không gian, phân bố sự tập trung của khách hàng vào các vật phẩm hay thông tin trọng yếu, từ như thế tăng tác dụng của ấn phẩm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN