Chất liệu làm bao bì hiện nay

phác thảo bao bì độc quyền là phương thức hữu hiệu và thuận lợi để company làm việc xúc tiến thương mại cho cống phẩm, dịch vụ của mình. Đặt tạo ra ra 1 item bao bì được bạn hàng yêu mến, đón nhận thì nguyên tố cần thiết mà company và cả nhà phát triển cần để tâm tới bên cạnh ý tưởng chính là nguyên liệu.

Có thể chia sẻ, nếu ý tưởng là linh hồn thì vật liệu là thể xác của một design bao bì tuyệt vời. Giá trị của vật phẩm được tăng thêm nếu bao bì chứa đựng nó có một nguyên liệu tuyệt vời tương xứng.

bây giờ, chất liệu làm bao bì cống phẩm trên thị trường rất đa dạng. Mỗi chất liệu đều có mặt mạng riêng và thích hợp từng loại sản phẩm. Nắm bắt được đặc tính của từng chất liệu là lợi thế lúc phác thảo bao bì và tiết kiệm tiêu dùng phát hành cho mình.

1. Bao bì Nhựa (plastic)

Plastic hay còn được gọi cùng cái tên thường dùng “nhựa” là vật liệu thông dụng bây giờ khi phát hành bao bì vật phẩm. Với đặc tính dễ tạo hình, rẻ, nhẹ, bao bì plastic dùng để chứa đựng nhiều loại hàng hóa, thường dùng nhất là món ăn vặt, nước uống, gia vị, thuốc…

bao bì nhựa
bao bì mỹ phẩm adore

Plastic thường sản xuất bao bì dưới dạng túi zip, chai, lọ, hộp đựng…mẫu mã nhiều chủng loại và dễ mang theo.

Tuy nhiên bởi vì là nguyên liệu hóa học nên dùng bao bì nhựa trong thời gian lâu có nguy cơ gây bệnh tật liên quan đến đường tiêu hóa, tim mạch cho khách hàng.

2. Bao bì giấy

Thay thế các nguyên liệu hóa học bằng vật liệu thân thương với môi trường đang là xu hướng được nhiều sự ủng hộ hiện nay. Vì vậy, giấy biến thành 1 loại vật liệu bao bì mới mà rất được ưa chuộng. Mặc dù không được bền chắc như plastic nhưng mà với tính dễ gập, uốn và an ninh với sức khỏe, giấy được lên ý tưởng làm bao bì độc quyền của rất nhiều thương hiệu như món ăn nhanh, may mặc, đồ sử dụng học sinh…

bao bì giấy

một ưu thế nhưng company rất thích lúc lựa chọn giấy làm vật liệu in bao bì là tính ăn màu và giữ màu rất lâu của giấy. Nếu như là các túi nhựa hay thủy tinh thông thường, sử dụng một thời gian ngắn là mực in trên bao bì sẽ bong tróc rất mất thẩm mỹ thì giấy lại thấm mực rất tốt và giữ cũng rất lâu. Ngoài ra màu sắc có phần cổ xưa của giấy chính là điểm nhưng bạn hàng, khác lạ là các bạn trẻ rất yêu thích.

3. Bao bì Kim loại

Kim loại là nguyên liệu bao bì được dùng từ rất nhiều năm của thế kỷ trước. Ưu thế của chất liệu này chính là kĩ năng bảo quản thực phẩm dài, chịu lực tốt và chế độ sang trọng. Kim loại sử dụng tạo ra bao bì cống phẩm thường là nhôm, thiếc hoặc hợp kim nhôm, thiếc, mỏng manh và bền trước tác động lực. Thường kim loại sẽ được sử dụng đặt làm bao bì nước ngọt, bia hoặc bánh kẹo chất lượng cao.

bao bì kim loại

Tuy nhiên, một khuyết điểm nhỏ tuổi của bao bì kim loại như thế là bị oxi hóa trong không khí nếu không bảo quản tốt, tổn hại tới chất lượng item và thẩm mỹ.

4. Bao bì Thủy tinh

Thủy tinh dùng làm chất liệu bao bì thường là các vật phẩm mỹ phẩm hoặc thực phẩm dạng lỏng. Đặt khắc ghi brand, doanh nghiệp thông thường sử dụng các nhãn dán có in sẵn thông tin thay vì in trực tiếp lên bao bì như là các chất liệu khác.

bao bì thủy tinh


Nguyên nhân bởi thủy tinh khó bám màu và cần kỹ thuật cao rất tốn kém nếu muốn in lên trực tiếp. Hạn chế của chất liệu bao bì này chính là dễ nứt, vỡ khi va đập mạnh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN