Câu hỏi thường gặp khi thiết kế catalogue

Nếu các you đang thắc bận bịu về các câu hỏi thường chạm chán về phác thảo và in ấn catalogue thì hãy đọc ngay bài báo này! Nó chính là dành cho bạn đấy!

1. Catalogue LÀ GÌ?

catalogue là một ấn phẩm quảng cáo nhằm giới thiệu thông tin cụ thể về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Catalog đóng vai trò rất quan trọng trong công tác marketing và bán hàng. Do vậy nhưng mà catalogue được sử dụng rộng rãi trên khắp trái đất vì các cơ quan, tập đoàn và cả các doanh nghiệp nhỏ dại.

2. Nhận biết GIỮA catalog VÀ BROCHURE như vậy NÀO ?

1 cách gọn ghẽ, catalogue là một loại hình brochure mà tập trung trưng bày về 1 danh sách item hay dịch vụ. Về chế độ thì catalog hầu hết giới hạn trong việc đóng kim giữa và may chỉ, phay gáy còn brochure thì rất nhiều chủng loại : dạng gập đôi, gập 3, gập 4, gập 8, đóng quyển, dán gáy, …

3. Các bước đặt phác thảo catalog ?

Hầu hết các dự án lên ý tưởng catalog đều trải thông qua quy trình sau:

  1. sẵn sàng về nội dung
  2. sẵn sàng về hình ảnh
  3. Lên kết cấu catalogue
  4. thiết kế đồ họa
  5. In ấn và gia công thành phẩm.

4. CẦN BAO lâu để thiết kế một CUỐN catalog ?

thường mất từ 3 ngày đến một tuần để design một cuốn catalogue.

5. Hình ảnh dùng TRONG phác thảo catalog ?

hình ảnh sử dụng trong catalog phải là hình ảnh chất lượng tốt, được chụp bằng máy ảnh chuyên dụng. Ảnh có kích thước từ 300 DPI trở nên hoặc dung lượng mỗi file ảnh từ 3MB trở cho nên sẽ thuận lợi được in ấn.

5. Image sử dụng TRONG phác thảo catalogue ?

như đã chia sẻ ở trên, image sử dụng trong catalogue cần rõ nét và có độ phân giải cao. Các image scan lại không đáp ứng được điều đó.

7. LÀM THẾ NÀO lúc CHÚNG TÔI KHÔNG CÓ image vật phẩm / DỰ ÁN ?

Trong trường hợp you không có những hình ảnh không thể thiếu về cống phẩm, you có thể sử dụng các hình ảnh minh họa, các phối cảnh lên ý tưởng, hay tập trung trưng bày về các tính năng, tiện ích của cống phẩm thay do giới thiệu tổng quan vật phẩm.

8. 1 CUỐN catalog nên DÀY BAO NHIÊU ?

catalogue là đặt trưng bày về các vật phẩm của bạn. Bởi thế, độ dày của 1 cuốn catalogue phụ thuộc vào việc you muốn giới thiệu bao nhiêu item và giới thiệu những gì trong như thế.

9. Dùng nguyên liệu GIẤY GÌ để IN catalog ?

nguyên liệu chính dùng đặt phát hành catalogue gồm: 120g/m2, 150g/m2, 180g/m2, 230g/m2 và 300g/m2. Sang trọng hơn ta có thể sử dụng loại giấy Galgo hay Kitsu.

catalog có những kích thước chuẩn thường được sử dụng như:

  • Kích thước A4: 20.5 x 29.5cm, gồm rất nhiều tờ A3 xếp chồng lại với nhau.
  • Kích thước A5: 14.5 x 20.5cm, gồm nhiều tờ A4 xếp chồng lại cùng nhau.
  • Kích thước A6: 10 x 14.5cm, gồm rất nhiều tờ A5 chồng lại với nhau.

10. Số lượng catalogue IN ẤN TỐI THIỂU LÀ BAO NHIÊU?

số lượng in tối thiểu cho mỗi lần in phải từ 500 – 1000 cuốn.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để đọc bài báo này! Nếu có bất cứ vấn đề thắc bận rộn nào phấn kích hiên hệ Goldiea đặt được tư vấn không tính tiền.

chỉ dẫn trình bày nội dung catalogue

catalog đang dần biến thành một trong những cơ chế quảng bá brand được các doanh nghiệp ưu ái lựa chọn. Chúng góp phần giúp image company được củng cố trong mắt bạn hàng, bạn hàng và nhà đầu tư. Do vậy, công việc thiết kế catalogue chưa bao giờ là dễ chơi nó yêu cầu nhà thiết kế phải có kinh nghiệm và đầu óc thẩm mỹ.

với bất kỳ 1 nhà thiết kế nào khi nhận phác thảo in ấn catalog cho Công ty đều cần phải có sự đầu tư thời gian tìm hiểu, lên nội dung và cấu trúc cho cuốn catalog. Vậy 1 cuốn catalogue chuyên nghiệp chúng có bố cục, nội dung như vậy nào?

cần làm nổi bật trang bìa

1. Nội dung trang bìa catalogue khi phác thảo catalog

Trang bìa được xem là bộ mặt của một cuốn catalogue, nó biểu lộ bao quát toàn thể nội dung của cuốn catalog. Một trang bìa chuẩn có thể giúp cho người xem biết tên company và linh vực kinh doanh lúc nhìn vào.

Nội dung được biểu hiện trên trang bìa thông thường gồm: logo, tên doanh nghiệp, vài dòng diễn tả về lĩnh vực hoạt động, image đặc thù bộc lộ lĩnh vực hoạt động và địa chỉ website (nếu có).

design trang carton luôn đòi hỏi giữ được sự dễ chơi, tinh tế, hạn chế biểu thị quá rất nhiều thông tin gây rối mắt cho người xem.

2. Nội dung trang mục lục

như là 1 cuốn sách, catalog cũng cần có trang mục lục nhằm bao quát toàn cục nội dung ấn phẩm, giúp độc giả tiện lợi hình dung và tìm tới những nội dung họ thực sự cần 1 cách nhanh chóng. Thường catalogue ngắn khoảng dưới 12 trang thì có thể không cần mục lục mà nếu số trang nhiều hơn thì yêu cầu phải có trang mục lục.

Có rất nhiều chữ bắt mắt nhưng Myriad Pro là font chữ được dùng rất nhiều nhất. Kích thước chuẩn là 12pt, nếu catalogue của bạn có nhiều chữ, cần số trang to có thể giảm xuống 10pt hoặc 8pt là nhỏ dại nhất. Chữ chú thích ảnh có thể sử dụng kích thước 6pt đến 12pt.

Làm nổi bật header các trang

thường để làm cho cuốn catalogue trở nên thú vị và nổi bật, các nhà lên ý tưởng thường đổ màu cho các header trong các trang. Trường hợp catalogue sử dụng rất nhiều image thì có thể không cần đặt màu nền header để có thêm rất nhiều không gian cho phần image và trông đỡ rối rắm hơn.

sử dụng hình vẽ, biểu đồ trong catalog

catalog thành phẩm đòi hỏi rất cao về độ sắc nét, do vậy lúc design các designer thường chuyển mọi thứ hình ảnh, biểu đồ, sơ đồ, bảng biểu sang dạng vector chứ không để chúng ở dạng bitmap. Công đoạn này thông thường tốn khá nhiều thời gian và công sức của các designer.

3. Nội dung trình bày trang cuối trong lên ý tưởng catalogue

Nội dung trang cuối thường là information liên hệ đáp ứng quá trình bán hàng. Thông tin này rất cần thiết. Trên trang có thể chèn thêm logo hoặc một vài image bé dại về lĩnh vực hoạt động ở phía dưới trang.

Phía trên không cho nên đặt thêm chữ mà có thêm 1 vài hình ảnh nghệ thuật. Tuy nhiên, image nên được biểu thị 1 cách nhẹ nhàng như 1 sự khép lại quá trình xem nội dung của bạn đọc.

một cấu trúc rõ ràng, chuyên nghiệp và sáng tạo sẽ giúp cho ấn phẩm đó chiếm được thiện cảm từ người xem, thậm chí nó có thể giúp bạn bán được nhiều hàng hơn. Do vậy, lúc phác thảo catalog bạn nhớ xem xét tìm hiểu kỹ những vấn đề này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN