Các bước thiết kế brochure chuyên nghiệp

bạn có biết để cho ra đời những mẫu phác thảo brochure đẹp mắt, cảm giác phải trả thông qua khá nhiều công đoạn? Nếu bạn muốn có thêm rất nhiều information hữu hiệu cần thiết trước khi thiết kế, in ấn hãy cùng xem thật kỹ 9 bước lên ý tưởng brochure dưới đây.

mãu thiết kế brochure

Mẫu lên ý tưởng Brochure Phòng khám

B1. Xác định mục đích design brochure

Brochure được ra đời cùng rất nhiều mục đích sử dụng khác nhau nó có thể là brochure trưng bày dịch vụ thế hệ của Công ty, brochure khuyến mãi hay chỉ là brochure thực đơn…Biết rõ mục đích sử dụng của chúng công việc phác thảo sẽ đi đúng trọng tâm và nhanh hơn nhiều.

B2. Xác định quy cách design brochure

Quy cách design lúc đầu chính là chọn lựa kích thước, khổ giấy phù hợp. Thông thường brochure có kích thước khổ A4: 210 x 297 mm và A5 : 148 x 210 mm, theo chiều nằm dọc hoặc nằm ngang.

Xác định được quy cách cơ bản thuở đầu thì mới có thể thi công phác thảo cấu trúc, xây dựng nội dung cho ấn phẩm.

B3. Xác định nội dung cốt lõi

Từ mục đích sử dụng ta sẽ biết được đối tượng nhưng mà một tờ brochure hướng tới là ai, họ thuộc độ tuổi, giới tính gì? Sở thích, tâm lý và vị trí địa lý…từ nội dung cốt lõi sẽ giúp bình ổn được thiên hướng hình ảnh, nội dung brochure.

B4. Phác thảo brochure, lên nội dung cụ thể

Thiết kế brochure lên giấy đặt giúp định hình brochure. Sau đó, lên cụ thể nội dung bằng word. Tiến hành kẻ khung và điền cụ thể nội dung vào.

xác định nội dung brochure

Xác định nội dung brochure cần có

B5. Chọn image cho brochure

nên sử dụng những image của Công ty có độ sắc nét và độ phân giải to để đưa vào brochure hoặc nếu thích có thể tự design bạn cho nên chọn những ảnh phù hợp cùng nội dung và phong cách phác thảo.

B6. Chọn font chữ phù hợp

Chọn font chữ bạn thích hoặc tham khảo những mẫu chữ bắt mắt đặt sử dụng làm font chính cho brochure.

chọn font chữ brochure phù hợp

Chọn font chữ Brochure thích hợp

B7. Tinh chỉnh nội dung, hình ảnh brochure

Hãy check lại một lần nữa thật kỹ những information nội dung trong phiên bản design sau khi đã lên nội dung và image sơ lược nhằm tránh những sai sót không đáng có. Những lỗi chính tả nếu có có thể khiến cho ấn phẩm của bạn trở nên nghiệp dư, không nghiêm túc.

B8. Chọn đẳng cấp lên ý tưởng brochure

Tùy vào đối tượng cần hướng đến và tính chất sản phẩm đặt bạn có thể lựa chọn những phong cách phác thảo phù hợp.Ấn phẩm có thể chọn phong cách trẻ trung, tiến bộ hay sang trọng, gần gũi thiên nhiên, đẳng cấp design brochure cổ điển hay đẳng cấp trừu tượng hóa,…

B9. In ấn brochure

sau cuối you cần chọn vật liệu giấy, chọn lựa khách hàng in ấn để cho ra thành phẩm. Brochure được in ra đề nghị phải sắc nét, màu sắc trung thực như vậy mới thu hút được bạn hàng từ cái nhìn trước tiên.

Nếu bạn cho ra một ấn phẩm thích mắt, cảm xúc sẽ lôi cuốn được rất nhiều người xem, bạn trở cho nên chuyên nghiệp, đáng tin cẩn hơn trong con mắt bạn hàng và nhờ đó bạn có thể bán được nhiều hàng hơn. Vì vậy, hãy luôn đầu tư đúng chỗ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN